Cách check Warranty Void, Knox Samsung!
Knox, Warranty Void là gì? Cách check Warranty Void, Knox Samsung!
5 (100%) 2vote[s]

Knox là gì? Warranty Void là gì ? Cách check Warranty Void, Knox Samsung! Hãy cùng đọc qua bài viết để do thêm về khái niệm này!

Cách check Warranty Void, Knox Samsung chưa Root!

Bước 1: Thực hiện đồng thời các thao tác nguồn + giảm âm lượng + bixy

check Warranty Void
thao tác đồng thời nguồn + giảm âm lượng + bixby

Bước 2: Khi màn hình hiện lên như hình dưới ấn phím tăng âm lượng

check Warranty Void
khi màn hình hiện như trên ấn giữ phím tăng âm lượng

Bước 3: Xem phần Warranty Void hiện 0x0 là đảm bảo máy chưa được Root.

check Warranty Void
Xem phần Warranty Void hiện 0x0 là ok !

Đối với trường hợp Warranty Void đã nhẩy Knox sẽ là 0x1 giống hình bên dưới.

Warranty Void đã nhẩy Knox 0x1

Knox, Warranty Void là gì? Có quan trọng hay không?

Các máy xách tay khi đã root, flash rom cook rồi sẽ dẫn đến việc nhẩy Knox, mất Knox điều này sẽ khiến máy đó sẽ không sử dụng được SamsungPay. Một số tính năng quan trọng và nhạy cảm như dịch vụ thanh toán di động sẽ bị vô hiệu hóa.

Lý do của việc này đó là Samsung trang bị cho điện thoại của mình tính năng bảo mật tên là Knox. Knox có nhiều nhiệm vụ, từ chia vùng dữ liệu riêng tư với công việc cho đến quản lý thiết bị từ xa và xác thực sinh trắc học.

Một trong những nhiệm vụ của Knox trên điện thoại hỗ trợ Samsung Pay đó là kiểm tra xem máy đã từng bị root hay “hack” theo một cách nào đó hay chưa. Nếu phát hiện máy root, Knox sẽ kích hoạt một tham số của nó từ “không” thành “có” và chặn không cho chạy Samsung Pay. Thông tin này được lưu vĩnh viễn với từng thiết bị và hiện không có cách nào can thiệp hay chỉnh sửa tham số này cả.

Làm thế nào để sử dụng SamsungPay khi đã Root máy?

Không chỉ Samsung Pay mà một số tính năng khác như ứng dụng ngân hàng, ứng dụng đa phương tiện như TiVo đều bị ngắt. Ngoài ra các tính năng bảo mật trên máy cũng sẽ không hoạt động!

Nhiều bạn có hỏi sau khi đã root những chiếc điện thoại Samsung rồi thì có dùng Samsung Pay được nữa hay không? Câu trả lời là không, một khi bạn đã root thì vĩnh viễn bạn sẽ không bao giờ dùng được Samsung Pay nữa ngay cả khi bạn đã unroot hay chạy lại firmware mới.

Một số trường hợp khi Warranty Void bằng 0x1 có nghĩa là máy đó đã nhẩy Knox đã Root không còn được bảo hành đối với máy chính hãng. Còn đối với máy xách tay máy này sẽ không thể sử dụng dịch vụ Unlock của bất cứ nhà mạng nào!

Vì vậy, không thể gỡ bỏ Samsung Knox! cách duy nhất để sử dụng SamsungPay khi Root máy là bán chiếc máy đó đi và mua máy mới!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here